Niềm tin tâm linh của bạn là gì?

Nói về tu tập – tâm linh

Sau một quãng thời gian khá dài – cứ coi như chục năm kể từ khi đến tuổi trưởng thành đi. Mình tìm đến một niềm tin nào đó để “bám víu” cuộc đời của mình.

Hồi sinh viên, có Hội đức thánh chúa trời chèo kéo – ôi sao mà sợ, may mà mình cũng chỉ ngồi nghe cô kia nói tầm 15 phút là chuồn thôi.

Rồi mình tìm thấy Pháp luân công như một cơ duyên, mình tu tập được một khoảng thời gian khá dài, cũng có những kết quả nhất định. Nhưng sau mình bị cực đoan quá, nên mình đã từ bỏ.

Rồi không biết sao mình biết đến Phật pháp. Nhưng cách tu của Phật pháp cũng rất nhiều nhánh, đến giờ mình cũng chưa tìm hiểu hết được.

Khởi đầu là việc mình biết đi chùa, cứ ngày mùng 1 đầu tháng hoặc rằm mình sẽ tới chùa, đơn giản là cầu sức khỏe và bình an, mọi thứ thuận lợi.

Sau đó mình biết đến các khóa tu. Mình nhớ đã đi 2 khóa tu ở Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên – Thực sự nó rất có ý nghĩa. Cuộc sống có quá nhiều điều bận rộn, nếu được hãy dành cho mình một khoảng thời gian vài ngày lên chùa, tham dự khóa tu, ăn chay, nghe giảng, thiền, thay đổi môi trường….nó cực kỳ tốt cho bản thân của bạn đó.

Những người bạn tại Thiền viện Tây Thiên Trúc Lâm
Khoác lên người bộ áo lam bình an – cảnh Tây Thiên yên bình

Và cũng nhờ cơ duyên đi chùa này, mình có gặp một chị – tới giờ mình quên tên và facebook của chị luôn rồi. Chị giới thiệu mình vào “Làng ta”. Hồi đó mình có vào nhưng cũng không để ý lắm, mãi tận sau đó nửa năm không hiểu vì gì mình đã lân la đọc các bài, đăng ký đọc sách và bắt đầu tu tập. Mọi hướng dẫn mình làm theo chỉ dạy của Thầy Hoàng Quý Sơn. Mình thật sự cảm tạ người chị đó đã đưa mình biết tới Làng ta. Thật sự đến thời điểm giờ, đây là điều may mắn nhất của mình. Nó làm thay đổi thế giới quan của bản thân, gieo duyên cho gia đình và nhiều người bạn được biết tới Phật pháp. Và bản thân cũng có nơi để nương tựa trong cuộc đời này. Nói về “Làng ta” mình sẽ phải có một bài viết cụ thể.

Tháng 9.2019 mình cũng đã quy y với pháp danh “Chân Mỹ Lan” đó là một sự kiện. Là cột mốc để mình tu tập trong cuộc đời này.

Quy y Tam Bảo

Và mình cũng đã có một đợt sống ở một chùa ở tỉnh Lơi, Thái Lan. Nơi đây có các Phật tử từ nhiều quốc gia khác nhau sinh sống và tu tập. Mọi người theo Phật pháp nhưng là một nhánh khác, kết nối với chữ “Không” – Không dính mắc. Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể ăn thịt, tu tập theo thời khóa….sẽ có một bài mình viết về nơi này.

Yên bình không nào?

Còn nữa, nếu được bạn hãy xem phim “Cuộc đời Đức Phật” – nó mang đến cái nhìn về cuộc đời của Đức Phật chi tiết và cuốn hút, giúp chúng ta hiểu ra nhiều điều.

Mình yêu Phật Pháp lắm. Và nếu hữu duyên, mong các bạn đều biết đến Phật Pháp – Nơi những điều kỳ diệu xảy ra trong cuộc sống này.

Chúc bình an!

2 Comments
  1. 12/08/2022

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *