Review sách “Oxford thương yêu”

OXFORD THƯƠNG YÊU – DƯƠNG THỤY

Câu chuyện kể về mối tình giữa Fernando và Kim – 2 con người ở 2 đất nước khác nhau. Bối cảnh là ngôi trường Đại học Oxford – nước Anh.

Anh đến từ Bồ Đào Nha, đã học xong thạc sĩ và đang làm trợ lý của giáo sư Baddley. Sau đó là học vị Tiến sĩ. Anh là một người vô cùng giỏi, vô cùng nỗ lực và là người đàn ông bất kỳ cô gái nào cũng thích ❤

Kim – cô gái Sài Gòn Việt Nam, sang Oxford du học thạc sĩ 1 năm. Một cô gái cũng rất gì và này nọ, 24-25 tuổi, đương nhiên ra môi trường Quốc tế cô cũng bị ngợp, phải cực kỳ thích nghi và thay đổi, nhưng phần lớn công sức là nhờ anh zai bên trên.

Từ một cô gái tự ti về bản thân ở Anh quốc, người gầy gò ốm yếu và lười, bị chê bai một cách không thương tiếc thì sau nửa năm cô lột xác trở thành một sinh viên Cao học nỗ lực thay đổi, khỏe khoắn, vui vẻ, được giáo sư khen ngợi, được bạn bè ngoại quốc “đa phần” quý mến.

Anh zai đó đã làm gì? Anh đã bắt Kim làm những điều sau mà không phải vì Giáo sư Baddley nhờ:

– Bắt ăn uống đủ chất, đúng bữa theo đúng khẩu phần. Mùa đông ở Anh rất lạnh, nên nếu không khỏe không thể vượt qua thời hạn 1 năm để hoàn thành năm học. Anh dẫn Kim đi siêu thị mua đủ thịt, cá, sữa….và ép ăn dù có nhiều món không như Việt Nam. Ban đầu, với Kim là một người ăn ít, sau cô cũng đã tăng được khẩu phần ăn => Sau khi đọc xong đoạn anh bảo “ăn mì ống” cho có chất là hôm nay mình cũng đi mua về luôn, đúng là dại trai có khác =)))

– Trời chưa sáng, anh đã có mặt “hò đò” – theo ngôn ngữ của các bà mẹ Việt Nam, tại cửa nhà Kim, bắt cô chạy bộ hàng ngày

– ĐỌC SÁCH – Anh luôn bắt cô đọc sách mọi lúc mọi nơi, phải đến thư viện

– Anh sửa luận văn cho Kim kể cả khi đi công tác bên Mỹ cả ngày, 10h đêm mới về, đọc và chữa bài cho cô tới 2-3h sáng, trong khi đó đồng nghiệp anh xong công việc là đi chơi đi bar => thể luôn có anh nào tận tình như thế, không siêu lòng là ngu lắm

– Anh giảng bài cho Kim đến tận muộn dù đã qua bữa tối, đôi khi phải nén lòng xin cốc sữa ấm để uống cho đỡ đói

– Anh chửi bới, dọa nạt, nghiêm khắc với cô gái cứng đầu để cô vứt cái sĩ diện đi, vứt cái tôi đi để mà tự tin, để càng ngày càng tiến lên và chinh phục.…..

Và còn nhiều điều nữa. Giáo sư Baddley của Kim và Fernado chỉ dặn đàn anh hướng dẫn cho cô gái trong học tập, nhưng những điều anh làm đã “vượt qua giới hạn của cái thư viện”. Và rồi, đọc mãi đến gần nửa cuốn sách mới có nụ hôn đầu tiên các bác ạ :))))

Cặp đôi này là minh chứng cho tình yêu vượt qua khó khăn, thử thách, cùng nhau tốt lên, mà nói thật Anh Fernado luôn là đỉnh cao rồi (con trai đôi lúc hơi trẻ con thôi), còn Kim thì tốt lên trông thấy, bật lên trở thành một sinh viên đáng giá mà sau khi tốt nghiệp 2 Giáo sư cực kỳ nghiêm khắc đều muốn giữ lại làm trợ lý, và nữa là tự tin, còn cao thêm 7cm ^^….

Và kết thúc có hậu, sau vài năm yêu nhau với đủ cung bậc cảm xúc lên xuống, học vị cao, sự nghiệp vững chắc, những người thanh niên trẻ biết nỗ lực, cố gắng không chỉ vì bản thân, mà còn vì đất nước, dân tộc. Sau này anh Fernado sẽ về Sài Gòn làm việc và sinh sống, để chứng minh cho bố mẹ Kim thấy anh tuyệt thế nào ❤

Đọc sách nhiều thể loại, đôi khi đọc ngôn tình nó làm mình yêu đời và có động lực hơn.

Động lực về sự nỗ lực, về những anh chàng vừa giỏi vừa giàu vừa đẹp (Đùa mà thật đấy!)

Thế đấy, thi thoảng đọc ngôn tình cho nó mộng mơ, ngoài đời cũng nhiều cái lãng mạn hơn thế mà. Và nữa là để biết cần cố gắng như thế nào!

Nghĩ về nước Anh nào, sau này mình có đi du học không nhỉ? Đi nước nào đây? Có yêu anh Tây nào không nhỉ? Chồng mình là người Việt Nam hay nước nào nhỉ?

Hehe các bạn đọc sách cho vui nha, cuốn này không quá xuất sắc, nhưng có thì một năm đọc lại 1 lần cũng thú vị lắm ❤ Mà chắc các bạn đi du học đọc sách này sẽ ok lắm nè ❤

___Một mối tình không màu mè mà chân thành, thú vị, hấp dẫn, hạnh phúc___

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *