Thay đổi cuộc sống từ việc đọc sách

Trong những biến cố của cuộc đời, trong những khoảng lặng, vui buồn hạnh phúc – thì Sách luôn là người bạn trung thành của mình. Mình yêu quý nó đến mức, nếu không có sách cuộc đời mình sẽ không biết thế nào.

Những lúc chênh vênh, sách khơi gợi cho mình những điều mới

Những lúc buồn, sách có thể cho mình buồn đến khóc, vì sao mà tác giả lại nói hệt lòng mình đến vậy, cảm xúc vỡ òa và giải tỏa

Nếu cảm thấy hoang mang, sách đồng hành cởi mở cho mình những nút thắt

Hoặc đơn giản lúc thất tình, sách cho mình gặm nhấm nỗi đau rồi lại mạnh mẽ đứng dậy, yêu đời

Lúc cần học hỏi, sách là kho tàng tri thức cực kỳ quý giá

…..

Ai ơi, mình yêu sách cực kỳ! Ai tặng quyển sách mà mình thích thì mình còn quý hơn những món quà vật chất khác. Tuy vậy, mình không có khái niệm là phải giữ sách mới tinh tươm. Mình không hay ghi chú vào sách, nhưng cũng không cần thiết quá giữ, mà hãy thưởng thức và giữ gìn nó.

Mình – chắc chắn chưa phải người đọc quá nhiều. Có dạo mình cũng sẽ không đọc gì cả. Thay vào đó mình viết.

Mình thích chia sẻ với những người thích đọc, và tâm hồn họ chắc chắn cũng thật là hay ho.

Trong tháng 3.2021 này mình đã mua 3 quyển sách:

  1. Trên đường băng của Tony buổi sáng – cuốn sách mình đọc 2016 và mang đến cho mình quá nhiều bất ngờ, có thể coi là làm thay đổi cuộc sống của mình. Mình đọc nó đã trên 5 lần, và tặng sách cho khoảng 10 người rồi. Lần này mình mua để đọc lại, với mong muốn tạo thêm động lực cho bản thân.
  2. Cuốn thứ 2 là Chinh phục mục tiêu – cuốn sách này mình biết thông qua bài viết của Cô Lê Nguyệt – mình mong khi đọc xong cuốn sách, mình sẽ bắt đầu mục tiêu cụ thể, rõ ràng và thành công. Mình sẽ chia sẻ sau khi đọc xong sách.
  3. Cuốn thứ 3 là Thay đổi cuộc sống với nhân số học. Bản thân mình cũng từng đi xem bói nè, tử vi, tarot, thần số học….mong muốn hiểu bản thân trong mình và khám phá mình rất cao, và tiếp nữa mình muốn hiểu về mọi người về con người hơn. Thông qua ngày sinh và tên của mình để hiểu về một con người rất đáng để tìm hiểu đúng không các bạn. Mình theo dõi cô Lê Đỗ Quỳnh Hương – tác giả cuốn sách một thời gian khá dài rồi, và giờ cô ra sách mình sẽ dành thời gian nghiên cứu thêm và chia sẻ với những ai hữu duyên với lĩnh vực này.

Càng chăm chỉ càng may mắn – đó là câu của bạn Thương Võ thì phải. Mình rất thích. Và đó cũng như lời động viên của bạn đến bản thân mình.

Cố gắng chăm chỉ đọc sách và hành động nhé. Hạnh phúc sẽ đến!

Ba cuốn sách mới mình đang đọc nhé!
2 Comments
  1. 29/12/2021
    • 30/12/2021

Để lại lời nhắn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *